Xu hướng tìm việc làm của ứng viên trong thời đại mới như thế nào

348 Lượt xem

Hiện nay nguồn nhân lực tim viec lam của Việt Nam đang là những người ở trongn độ tuổi từ 16-25 tuổi vậy nên thị trường lao động luôn rất náo nhiệt. Nếu bạn đang tìm việc hãy tham khảo những xu hướng tìm việc làm của ứng viên trong thời đại mới.

>>> Xem thêm: Bí quyết tuyển dụng thu hút ứng viên

Nghiên cứu thị trường Chuyên viên phân tích

Dữ liệu thúc đẩy mọi thứ chúng tôi làm  và nó ảnh hưởng đến cách các công ty tạo và bán sản phẩm. Chỉ là về mọi ngành công nghiệp bị ám ảnh với dữ liệu thị trường và khách hàng ngay bây giờ, và làm thế nào họ có thể sử dụng nó để tạo cho mình một lợi thế. Đây là nơi các nhà phân tích nghiên cứu thị trường đi vào - họ lấy dữ liệu thô và phân tích dữ liệu để hiểu khách hàng, dự đoán xu hướng, xác định giá nên là gì và cung cấp phản hồi có giá trị từ thị trường. Nhu cầu về các nhà phân tích nghiên cứu thị trường dự kiến ​​sẽ tăng 19% vào năm 2022 khi tìm việc làm tại hà nội và các tỉnh thành trong cả nước theo Cục thống kê lao động nó sẽ nhanh hơn nhiều so với mức trung bình.

Những gì bạn cần để làm trong ngành này là một bằng cử nhân về tiếp thị hoặc kinh tế, mặc dù bằng thạc sĩ được khuyến khích bởi một số nhà tuyển dụng. Bạn cũng sẽ cần các kỹ năng toán học và phân tích rất mạnh cho công việc này.

Kỹ thuật viên môi trường

Bất cứ thứ gì được gắn thẻ “xanh” hay “bền vững” cũng là một ngành nóng ngày nay, vì vậy nếu bạn quan tâm đến cả phân tích khoa học và môi trường, trở thành kỹ thuật viên môi trường có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Các kỹ thuật viên này làm việc với các kỹ sư môi trường để thu thập dữ liệu môi trường như mẫu nước hoặc mẫu đất để phân tích, hoặc làm việc với các thiết bị được thiết kế để ngăn ngừa hoặc làm sạch ô nhiễm. Nhu cầu về kỹ thuật viên môi trường kỹ thuật dự kiến ​​sẽ tăng 10% vào năm 2022, theo Cục thống kê lao động. Để làm ở ngành này bạn cần trình độ liên kết hoặc cao hơn về công nghệ kỹ thuật môi trường, cộng với các kỹ năng phân tích mạnh mẽ.

Chuyên gia chăm sóc da

"Tự chăm sóc" dường như đã trở thành không chỉ là một khẩu hiệu trong những năm gần đây, mà còn là một cách sống. Hơn bao giờ hết, mọi người đang chuyển sang các phương pháp trị liệu spa và chăm sóc y tế để chăm sóc các vấn đề về da hoặc chiến đấu chống lại sự lão hóa liên tục. Chuyên gia chăm sóc da thường là tuyến phòng thủ đầu tiên trong trận chiến đó, làm việc trong spa, phòng khám, và thẩm mỹ viện để giúp khách hàng làm sạch và điều trị da cho sức khỏe tối ưu. Nhu cầu cho các chuyên gia chăm sóc da dự kiến ​​sẽ tăng 10% vào năm 2022.

>>> Xem thêm: Sinh viên đi làm thêm cần chú ý những gì?

Kỹ thuật viên dược

Trở thành một công nghệ dược phẩm là một cách khác để đột nhập vào ngành chăm sóc sức khỏe, nếu chăm sóc bệnh nhân không thực sự là điều của bạn. Các kỹ thuật viên này làm việc tại các nhà thuốc trong các cửa hàng, bệnh viện, phòng khám hoặc các cơ sở y tế khác để phân phối thuốc theo toa cho khách hàng hoặc chuyên gia y tế. Nhu cầu về kỹ thuật viên dược phẩm dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 9% vào năm 2022. làm công việc này phải có bằng tốt nghiệp trung học và một số nhà tuyển dụng yêu cầu chứng chỉ từ chương trình kỹ thuật viên dược phẩm được chứng nhận. Hầu hết các tiểu bang cũng yêu cầu chứng nhận chính thức.

>>> Hãy thêm khảo tại http://24htinhay.net/c7/viec-lam với nhiều tin tức hấp dẫn về việc làm.