24htinhay.net - Phụ huynh tìm trường đại học cho học sinh nên để tâm về một vài điều gì?

356 Lượt xem

Thời điểm các cha mẹ có con em theo học cuối cấp đang cực kỳ mệt mỏi về vấn đề tìm kiếm trường đại học có năng lực đào tạo tốt và phù hợp với khả năng của con. Cùng chuyên mục tin tuyển dụng tìm hiểu thêm thông tin nhé! Đây là một vấn đề tác động tới thành công của học sinh cho nên phụ huynh phải phân tích thật là thấu đáo. Tuy thế nếu muốn tìm được một trường học thích hợp thì nên chú ý tới các vấn đề gì?

 

>>>Xem thêm: 24htinhay.net - Những nguyên nhân khiến các bạn mãi không kiếm được việc làm

Những điều phụ huynh cần lưu ý khi chọn trường cho con em

Nguyện vọng của con em

van de khi chon truong cho con

Đó là một khía cạnh lớn hơn cả phải được chú ý hàng đầu. Cha mẹ chỉ nên nói phân tích trường học giúp cho con mình, còn chuyện quyết định nên cho con em của chúng ta. Bởi vì phải có lòng yếu thích thì người ta mới có thể để ra năng lực cho học hành và tim viec lam ấy. Chớ bắt ép các con, có nhiều phụ huynh bởi có gia đình toàn bác sĩ cho nên ép con cái của họ cũng sẽ theo mảng đấy rồi sau thời kỳ học tập thì học sinh bỏ bê bởi vì quá chán ngành các con chẳng thích thú. Hay là học sinh đó không thích học khiến điểm số học tập thấp kém chẳng đuổi kịp cùng học sinh khác rồi bị thầy giáo cho nghỉ. Thế nhưng nhân định sở thích của các con chính là việc rất khó và chỉ chúng thì mới biết rõ chúng thích công việc gì. Vì vậy đề cao lý tưởng của con mình cũng là chọn thứ tốt nhất tới chúng.

>>>Mọi thông tin về việc làm sẽ thường xuyên được cập nhật với chuyên mục: http://24htinhay.net/c7/viec-lam

Ngành nghề thích hợp với năng lực

Nếu đã xác định được đam mê nên khoanh vùng các chỗ giảng dạy ngành học sinh thích. Với các trường Đại học  khác nhau thì có điểm tuyển chọn cũng không  giống nhau. Sức học của con đạt khoảng nào thì hãy tìm kiếm ngôi trường có mức điểm thi tuyển mà con có khả năng vượt qua. Trường hợp sức học của con em không thể thi đỗ vào những nơi tốt nhưng cha mẹ vẫn cố tình ép cho con thi thì tất nhiên sẽ rớt. Nếu muốn đoán các con có khả năng đõ vào ngôi trường đấy hay là không phải căn cứ điểm đi thi thử gần nhất của con và điểm số sàn của trường đó năm qua. Nếu như mức điểm đi thi thử yếu kém không thể nào đủ để thi đại học thì hãy lựa chọn cách ứng tuyển cao đẳng. Đối với bạn có nhiều tiền tốt nhất nên du học bởi những khóa giảng dạy bên nước ngoài có chất lượng tốt.

Vị trí địa lý thuận lợi

Một số phụ huynh khi chọn trường cho con thì lại đưa tiêu chi tối ưu nhất là trường có bán trú và vị trí địa lý thuận lợi để đưa đón con. Đối với các bậc phụ huynh, ngoài việc tìm trường tốt cho con thì việc trường gần nhà hoặc nơi làm việc cũng là tiêu chí hàng đầu để quyết định chọn trường cho con. Đấy cũng là trường hợp của một số gia đình có con nhỏ phải học xa trường. Với mong muốn cho con học ở trường điểm để “nở mày nở mặt” với họ hàng, bạn bè, nhiều bậc phụ huynh quyết định “chạy đôn chạy đáo” để chọn trường “ngon” cho con dù trường có xa nhà hay trái tuyến. Chính điều này nhiều khi gây áp lực cho bố mẹ và con, ảnh hưởng đến quá trình học tập của con minh. 

lưu ý chọn trường

Tương lai nghề nghiệp

Các bạn cần phân tích yêu cầu tuyển dụng việc làm lao động mai sau của nghề nghiệp chuẩn bị thi. Việc này tác động đến thành công của Người tìm viêc. Nếu chọn lựa đúng ngành phù hợp thì đoạn đường dẫn tới vinh quang sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bởi ngày nay có vô số học sinh tốt nghiệp rồi thất nghiệp bởi vì kinh tế không còn cơ hội cho nhân sự ngành nghề đó. Chính vì thế cha mẹ phải phân tích ngành học cho con em của mình để thỏa mãn được nhu cầu của ngành đấy.

Một vài ngành nghề hót và khát nhân lực trong tương lai mà cha mẹ có thể hướng con theo học

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Nghề nghiệp liên quan đến lĩnh vực y tế sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho sự nghiệp tương lai của bạn. Ở hầu hết các nước phát triển, tỷ lệ dân số già hóa ngày càng tăng. Điều đó có nghĩa là họ cần nhiều dịch vụ y tế hơn các nhóm tuổi khác. Điều này dẫn đến số lượng bệnh viện mọc lên nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu của con người. Cơ hội việc làm trong ngành y tế cũng tăng đáng kể. Nghề nghiệp như bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ răng hàm mặt, y tá ... luôn là những công việc được tìm kiếm nhiều nhất.

Ngành nghề công nghệ thông tin

Đây là một lĩnh vực rộng lớn và đang phát triển, nơi bạn có thể tìm thấy vô số cơ hội việc làm. Dưới đây là một số lĩnh vực "HOT" được nghiên cứu rộng rãi: phát triển website, hệ thống hông tin, chuyên gia quản lý phần mềm, quản lý phần cứng máy tính, chuyên gia bảo trì, ...

Ngành nghề nghiên cứu sinh

Công việc chính của một nhà nghiên cứu sinh học là áp dụng các khái niệm về sinh học và khoa học vào nghiên cứu di truyền học, y tế, dược phẩm, nprotein, v.v. Các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực này là các nhà phân tích mô hình, sáng tạo ra mô hình toán học và các giải pháp phát triển. Họ có thể làm việc cả trong lĩnh vực nghiên cứu và trong phòng thí nghiệm.

Nghiên cứu ứng dụng năng lượng mặt trời

ngành nghề hot

Nhiên liệu hóa thạch cùng rất nhiều nguyên liệu khác trên thế giới đang trên bờ vực  rơi vào tình trạng cạn kiệt và giải pháp để giải quyết vấn đề này là việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo. Một trong những giải pháp hữu hiệu nhất lúc này chính là sử dụng năng lượng mặt trời để thắp sáng. Đó là trách nhiệm của các chuyên gia lắp đặt quang điện mặt trời, bao gồm lắp ráp và bảo trì quang điện, ... Đây là một trong những nghề quan trọng nhất trong tương lai khi mọi người đều cần nó. Để các nguồn năng lượng vô hạn thay thế nhiên liệu gần cạn kiệt nhằm  duy trì sự sống.

Sản xuất robot y tế

Các chuyên gia áp dụng kiến ​​thức về robot trong lĩnh vực y tế để làm chân tay nhân tạo và các ứng dụng khác để đảm bảo cho một cuộc sống tốt hơn. Cải tiến công nghệ chẩn đoán để ít gây hại nhất cho cơ thể con người. Việc sản xuất robot y tế vẫn đang được phát triển, vì vậy nó rất cần thiết cho tương lai của các nhà chế tạo. Nếu bạn yêu thích công việc này, hãy học hỏi và theo đuổi ngay bây giờ.

Ngành nghề Kinh doanh và tài chính

Nghề nghiệp liên quan đến tiếp thị sẽ có cơ hội phát triển trong tương lai. Bạn có thể làm việc trong lĩnh vực tiếp thị qua Internet, bán hàng, phân tích kinh doanh, cố vấn tài chính, kế toán, thống kê, ... đây là những việc làm cực hot cho bạn trong tương lai gần đó.

Kĩ sư nông nghiệp

Thực phẩm "sạch" ngày càng có vai trò cực kì quan trọng đối với cuộc sống, sự phát triển của các sản phẩm hữu cơ có chứa ít hoặc không có phân bón hóa học, thuốc trừ sâu là những gì nhiều người tiêu dùng đang chờ đợi. Xu hướng này đã thúc đẩy các kỹ sư nông nghiệp không ngừng khám phá và phát triển các giống mới và các loại hình canh tác mới. Và đó là xu hướng làm cho vai trò của các kỹ sư nông nghiệp trở nên quan trọng hơn và có nhu cầu phát triển hơn nữa trong tương lai.

Ngành nghề liên quan giáo dục

Lĩnh vực này cung cấp cơ hội việc làm cho bạn bất kể thay đổi môi trường ra sao đi nữa vì giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu của mọi quốc gia. Bạn có thể làm việc như một giáo sư, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, giáo viên phổ thông trung học..., vv Tất cả đều mang lại cho bạn thu nhập ổn định.

Truyền thông đa phương tiện

Các ngành nghề hiện nay như truyền thông, nhà tổ chức sự kiện, nhà làm phim, nhà báo,kỹ thuật viên, biên kịch, ...vv đang trở thành công việc được tìm kiếm nhiều nhất và được dự đoán là không giảm nhiệt. hỗn hợp. Các công việc liên quan đến đa phương tiện không chỉ cho bạn cơ hội tương tác với nhiều nền văn hóa mà còn giúp bạn trở nên năng động hơn, tự tin và bổ ích với một thu nhập lý tưởng.

Chuyên gia trong dịch vụ giải trí chuyên nghiệp

việc làm HOT

Môi trường làm việc ngày nay đòi hỏi nhân viên làm việc phải năng suất hơn, tập trung hơn, nhưng cũng sẵn sàng dành thời gian giải trí cho họ nhiều hơn . Nhiều công ty rất thoải mái với kế hoạch du lịch giải trí cho nhân viên của mình. Đối với họ, nhân viên sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn nhưng bù lại họ sẽ được tự do hơn trong quá trình  giải trí. Về phía nhân viên, tất nhiên, nhu cầu giải trí của họ cũng cao hơn sau giờ làm việc. Do đó, một nghề mới đã bắt đầu phát triển, đó là tổ chức chuyên gia về các kế hoạch giải trí và thư giãn. Những chuyên gia này sẽ làm rất nhiều công việc, bao gồm phân tích thời gian phù hợp để mọi người thư giãn, giải trí trong bao lâu và ở đâu. Mọi thứ sẽ được thực hiện bởi họ, khách hàng chỉ cần ký hợp đồng, tặng tiền và tận hưởng thời gian thoải mái nhất.

Ngành công nghiệp du lịch không khói  đang ở trong một giai đoạn mạnh mẽ phát triển hơn bao giờ hết, có lẽ  chỉ xếp đằng sau công nghệ thông tin. Trong tương lai, các chuyên gia du lịch và giải trí sẽ rất dễ dàng tìm việc làm cho chính họ. Hầu hết mọi nơi trên thế giới, các chuyên gia này đều dễ dàng kiếm được từ 1 đến 2 triệu đô la trong một năm.

Trên đây là một vài điều mà các bậc phụ huynh cần phải lưu ý khi chọn trường cho con em họ, và một số ngành nghề khát nhân lực trong tương lai. Hy vọng bài viết cung cấp được cho bạn thật nhiều những thông tin hữu ích nhất!