24htinhay.net - Nếu mà không muốn bị lừa đảo trong khi đi tìm việc làm phải đọc qua nội dung sau đây

611 Lượt xem

Có quá nhiều trang web việc làm thêm trên thị trường hiện nay, chính vì vậy mà nhiều công ty ảo đã lợi dụng để đăng các công việc giả mạo để chiếm đoạt tiền của ứng viên khi đi tìm việc làm. Tất cả những doanh nghiệp giả này thường hướng đến HSSV- những bạn sinh viên vừa mới ra trường vì nhu cầu tìm việc làm trên các kênh thông tin tuyển dụng việc làm của đối tượng đó khá cao và chưa có kinh nghiệm đi tìm việc làm. Chính vì vậy, sinh viên dễ bị lừa đảo hơn nhiều so với các đối tượng khác. Những cách lừa đảo thông dụng nhất mà các nhà tuyển dụng "ảo" hay sử dụng là:

Yêu cầu trả tiền cho một số việc không tên

Hiện nay thị trường tìm việc làm đã quá thông dụng với cách lừa bịp đó. Trước tiên, Người tìm viêc cần phải trả phí với cái tên chính là tiền tìm việc mặc dù chưa biết liệu sẽ xin được việc không.
Tiền phí đấy sẽ dao động từ 80K đến 500K. Lúc tới hỏi việc, ứng viên phải đóng thêm khá nhiều khoản phí khác. Mánh lừa ấy hiện đã gạt không ít những bạn sinh viên ngây thơ khi mà năm lần bảy lượt trả phí cho doanh nghiệp cùng với câu nói không có giấy tờ cam đoan.

>>>Xem thêm: 24htinhay.net - Bí quyết lôi cuốn người lao động nộp CV vào tập đoàn các bạn

Công việc tuyển như thế, đến nhận việc thì lại hoàn toàn khác

Như nội dung tuyển nhân viên được nói  trên các bản tin của các công ty ví dụ: Bạn viết bài 2 giờ sẽ có 250 ngàn. Tuy nhiên trên thực tế thì chẳng thế. Bạn sẽ được nhận tiền bằng đó trái lại phải hoàn thành nhiều công việc, tăng ca, thậm chí là làm thêm đến khuya hoặc vác việc về nhà.

Những điều cần biết để không bị lừa khi tìm việc làm

những lưu ý khi đi tìm việc làm tránh bị lừa đảo

Cần phải kiếm việc làm từ các nguồn tìm việc uy tín

Hiện nay, có khá nhiều kênh việc làm danh tiếng bạn có thể tìm kiếm việc làm ở đây. Lưu ý tất cả các tin tức của các xí nghiệp nói đến nếu như nhận thấy mông lung thì chớ nộp CV. Bởi lúc này rất hiều xí nghiệp dựa trên uy tín của một số website tìm việc để lừa những người tìm việc thiếu kinh nghiệm, ngu ngơ.

Không chi những lệ phí khi đi phỏng vấn

Khi mà tìm việc làm bạn không cần chi trả một khoản tiền nào hết. Nếu người tuyen dung viec lam bắt bạn nộp phí thí dụ hồ sơ khi ấy mọi người nên yêu cầu phía tuyển dụng giải thích rõ đến chúng và đồng ý trả tiền phí trong trường hợp bạn không trúng tuyển.
Tâm lý của sinh viên thường muốn sớm tìm được công việc. Chính vì vậy, nhà tuyển dụng đưa ra một số chiêu lôi kéo người tìm việc như nộp phí nhanh có thể được giảm bớt 40 % học phí trên toàn bộ khóa học. Nếu như không có giấy cam kết thì bạn chớ có nộp tiền. Đó luôn là những lời dụ dỗ ngon ngọt của các công ty vì vậy người tìm việc không nên tin tưởng.

>>>Ngoài ra các bạn có thể xem nhanh các thông tin về tìm việc tại http://24htinhay.net/c7/viec-lam

Cần tìm hiểu thông tin của công ty đó ở trên mạng

Chỉ với một thao tác vô cùng dễ là bấm từ khóa của xí nghiệp ấy vào internet, xem thông tin trên tất cả các trang web việc làm tin cậy lúc đó bạn sẽ biết công ty này như thế nào. Nếu như công ty bạn đang định nộp hồ sơ xin việc tới những công ty có tình trạng lừa đảo như thông tin những tờ báo nêu khi đó các bạn hãy cẩn thận. Khi mà chưa tin, các bạn cần phải bỏ đi và tìm các việc làm khác an toàn hơn! Do vậy, các bạn sinh viên hãy xem kỹ càng một số nội dung trên đây để không mất tiền oan trong khi đi tìm việc làm.

Cách tìm việc làm phù hợp nhất cho bạn

Qúa trình tìm việc làm của sinh viên- chý ý để mà không bị lừa

Đối với nhiều chuyên gia, công việc có thể bực bội vì nó không phù hợp với kỹ năng, con người và kết quả bạn đạt được. Nếu bạn định đặt năng lượng vào việc tìm kiếm một công việc mới, bạn cần phải tìm một thứ gì đó thúc đẩy bạn và tạo ra một tác động với một chủ nhân. Nó không phải là tìm kiếm một công việc, nhưng công việc đúng hoặc ít nhất là một vai trò đá bước cuối cùng sẽ giúp bạn nơi bạn muốn được.

Những điều cần cân nhắc khi quyết định loại công việc nào phù hợp với bạn: Nếu bạn không thích công việc cuối cùng của mình, đó có phải là vai trò, nhóm của bạn, tổ chức hay ngành không? Bạn thích học gì nhất các khóa học, các sự kiện đào tạo, hoặc học tập vui vẻ? Bạn bè nào làm bạn mê mẩn? Công việc quảng cáo nào đã thu hút bạn? Trong tất cả các công việc bạn từng nắm giữ, đó là điều thú vị nhất và tại sao? Bạn thích nói về chủ đề nào với bạn bè? Hãy suy nghĩ về một thời điểm khi bạn có một ngày tuyệt vời tại nơi làm việc. Các loại ngày mà mọi thứ diễn ra tốt đẹp và có một tiếng vang thực sự. Viết ra những gì bạn đang làm, những gì bạn thích và những gì bạn đạt được vào ngày đó. Nếu tất cả các công việc đều trả như nhau, bạn sẽ làm công việc gì? Nếu bạn có thể thử công việc của người khác trong một ngày, nó sẽ là gì?

Phân tích kỹ năng của bạn

Hãy nhìn kỹ các kỹ năng của bạn, đặc biệt là những kỹ năng có được bên ngoài công việc. Bạn làm tốt được việc gì? Bạn mong muốn sử dụng những kỹ năng gì ở nơi làm việc? Đảm bảo bạn có nhiều bằng chứng cập nhật về phát triển kỹ năng, học tập và các hoạt động tự nguyện.

Tìm ra tiêu chí công việc hàng đầu của bạn

Phát triển danh sách mong muốn cá nhân của các thành phần trong công việc lý tưởng của bạn - suy nghĩ về các yếu tố chính như loại người bạn thích làm việc, kết quả bạn muốn đạt được và phong cách làm việc của tổ chức. Sau đó, ném các giá trị của bạn vào hỗn hợp sản phẩm hoặc dịch vụ nào quan trọng với bạn? Tìm kiếm các công việc phù hợp với ít nhất sáu trong số 10 tiêu chí.

Tập trung vào các thành phần công việc

Không đề cập đến chức danh công việc mọi lúc, nhưng yêu cầu một số thành phần nhất định, chẳng hạn như “Tôi đang tìm kiếm một công việc liên quan đến những kỹ năng này, kiến ​​thức này và phong cách làm việc này”. Cho phép mọi người đưa ra đề xuất sáng tạo thay vì chỉ phản hồi mục tiêu công việc đã nêu của bạn. Rất ít người khám phá công việc lý tưởng của họ thông qua các bài kiểm tra nghề nghiệp. Thông thường những gì cần thiết là một cách kết hợp ý tưởng và kinh nghiệm quá khứ mới. Nhìn vào những gì bạn đã tìm thấy kích thích trong quá khứ trong công việc, học tập hoặc giải trí và lập bản đồ cho thế giới công việc bằng cách hỏi về những gì mọi người thực sự làm.  Khi bạn nghe nói về một công việc thú vị, bạn đã tìm ra lý do để nói 'không' với ý tưởng này nhanh như thế nào? Khám phá các tùy chọn kỹ lưỡng và đừng để thất bại khiến bạn tắt. Yêu cầu một người bạn tốt để thách thức bạn khi bạn bị cám dỗ để đổ rác mục tiêu của bạn.

Nhận tin nhắn tuyển dụng online

Khi bạn tiến gần hơn đến việc quyết định công việc lý tưởng của bạn là gì, hãy tìm hiểu cách trình bày những gì bạn đang làm và những gì bạn làm trong các tuyên bố ngắn, tập trung. Hãy sẵn sàng tóm tắt kỹ năng và bí quyết của bạn một cách nhanh chóng và nói cách bạn có thể giúp một tổ chức. Quyết định trước những gì là quan trọng nhất nửa tá những thứ trên danh sách mua sắm của nhà tuyển dụng, và chuẩn bị những câu chuyện hấp dẫn để phù hợp. 

Bạn cũng nên nghiên cứu trước khi tìm kiếm việc làm. Đừng dựa vào thông tin cũ về các lĩnh vực tìm ra cho chính mình. Chọn một vài ý tưởng công việc và hỏi xung quanh cho đến khi bạn có cơ hội để nói chuyện với những người thực sự đóng vai. Bằng cách đó bạn thực sự biết công việc như thế nào và bạn học cách nói ngôn ngữ sẽ giúp bạn nhận được lời đề nghị.

Tìm những người yêu thích những gì họ làm và những người có thể cho bạn biết những gì một nghề nghiệp cảm thấy như từ bên trong. Điều này cũng làm tăng khả năng hiển thị của bạn trong thị trường việc làm bị ẩn.