24htinhay.net - Một vài lưu ý đến SV trong quá trình đi làm thêm

656 Lượt xem

Qúa trình SV làm thêm hiện nay rất phổ biến. Nhưng, bên cạnh câu chuyện làm thêm của HSSV lại có rất nhiều câu chuyện đáng bàn. Thí dụ việc một số điều SV thường bắt gặp mà ngay chính bản thân không hề biết được. Những vấn đề thường xảy ra khi ứng tuyển trên trang tuyển dụng đấy là?

Các vấn nạn sinh viên gặp khi làm thêm

 

Sinh viên đi làm thêm nên không?

Hứng thú việc làm nhàn hạ, mức lương cao

Vấn đề hay bắt gặp ở HS đi làm thêm chính là thấy tin tuyển dụng ở chỗ này việc nhẹ nhàng, chỉ có ngồi văn phòng làm thôi lại được hưởng thu nhập cao là ngay lập tức gửi hồ sơ chẳng cần kiểm chứng.

>>>Xem thêm: 24htinhay.net - Nếu mà không muốn bị lừa đảo trong khi đi tìm việc làm phải đọc qua nội dung sau đây

Hiện tại, ngay một số trang tim viec lam them xuất hiện một vài doanh nghiệp lừa đảo đi cùng mánh khóe vô cùng khôn khéo giống như các doanh nghiệp đa cấp, lợi dụng tính tin người, suy nghĩ muốn việc làm của HSSV để mà gạt trắng trợn. Đã có nhiều người tìm việc roi vào bẫy lấy hết tiền. Vì vậy cần phải chú ý trước các tin tức việc làm giống như hiện tại.

 

Đi làm thêm cho vui

Bạn nào cũng đều có một ý định riêng khi mà đi làm. Có thể kiếm tiền chi phí nhà trọ, hỗ trợ bố mẹ hoặc là tham gia một khóa nào đó. Tuy nhiên Cũng có một số SV đi làm thêm cùng với mong muốn làm thực tế, trau dồi tay nghề với mục đích khi mà ra trường sẽ kiếm đc chỗ làm dễ hơn.
Nhưng có những bạn làm thêm với ý định chỉ để cho vui. Đó luôn là một ý nghĩ cực kỳ sai lệch, bởi điều đấy sẽ lãng phí thì giờ và không giúp bạn tiến bước được trong tương lai. Đặc biệt sau này các bạn sẽ đương đầu đến cuộc chiến việc làm khốc liệt. Do vậy, cần cố gắng và xem việc làm thêm chính là 1 trách nhiệm to lớn như là việc học.

Có thể thôi việc nếu thấy chán

Bất cứ việc làm gì cũng sẽ có một số vất vả cần phải chịu đựng. Do đó môi trường nào cũng phải có thời giờ để hòa đồng. Kiếm được một công việc làm thêm không phải là dễ. Do đó, Người tìm viêc phải cố gắng đừng thấy 1 việc làm khó khăn mà chán nản.
Có những lúc bạn đương làm 1 việc làm mà bạn nhận thấy không hề hợp với mình, nhưng lại e ngại kiếm 1 công việc khác vì nhiều người ngại phỏng vấn, thích nghi đến việc làm khác. Nếu như bạn nếu đương bắt gặp tình trạng như trên khi ấy bạn nên cân nhắc.Việc ấy sẽ rèn tới bạn sự kiên nhẫn trong những ngày xin việc sau này nha.

>>>Tại http://24htinhay.net/c7/viec-lam với nhiều thông tin bổ ích mà bạn có thể cập nhật ngay

Chăm chăm đi làm thêm sao nhãng sách vở

Đúng là việc đi làm thêm tốt thật nhưng không phải vì vậy các bạn coi thường học hành. Nếu đi làm thêm đem lại kinh nghiệm ngược lại học tập giúp các bạn cập nhật kiến thức. Bạn cần phải cân bằng học hành và quá trình đi làm. Nên nghĩ một bên chính là công việc thường với mức lương tàm tạm và một bên chính là bằng cấp các bạn chọn lựa nào?

 

Lưu ý khi chọn việc làm thêm

Để có được công việc làm thêm mang lại lợi ích tốt nhất, mỗi sinh viên phải sáng suốt chọn cho công việc mình định làm. Để làm được điều này bạn có thể tham khỏa những điều sau:

Chọn nghề đúng ngành học

Trong thời gian còn đi học bạn phải ưu tiên cho chất lượng học tập của mình lên đầu. Vậy nên nếu bạn chọn một công việc có liên quan đến ngành học thì vừa có thể thêm nhu nhập lại vừa nâng cao được năng lực của mình. Nếu bạn học ngành kinh tế có thể tìm việc làm thêm nhân viên bán hàng, nhân viên thu ngân, nhân viên hỗ trợ phòng kế toán, nghiên cứu tài chính, chứng khoán,....Nếu bạn học ngành văn có thể chọn việc làm thêm tại nhà như viết bài cộng tác với báo, content, biên tập sách,... Nếu bạn học các ngành luật và chính trị có thể xin làm biên tập tại các nhà sách liên quan hoặc làm thêm tại các văn phòng luật tư nhân để lấy thêm kinh nghiệm.

Phân bố thời gian hợp lý

Học và làm là hai vấn đề bạn cần làm cho nó cân bằng trong cuộc sống, nhiều sinh viên cảm thấy rằng một công việc bán thời gian sẽ gây tổn hại cho việc học của họ. Thật không dễ để cân bằng cả hai và vẫn tận hưởng một cuộc sống xã hội, nhưng rất nhiều sinh viên quản lý nó. Vậy làm thế nào bạn có thể? Hãy thật thông thái về việc tổ chức thời gian của bạn. Đừng ngần ngại về việc sở hữu một cuốn nhật ký hoặc màu sắc mã hóa lịch của bạn. Theo dõi các ca làm việc của bạn, thời hạn quan trọng và các sự kiện xã hội quan trọng.

Những lời khuyên tới các bạn sinh viên khi làm thêm

Hãy thành thật. Bạn có thể thực sự bao gồm sự thay đổi thêm hoặc tham dự người bạn của sinh nhật của một người bạn? Chỉ có 24 giờ trong một ngày và bảy ngày trong một tuần. Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người nhưng hãy chắc chắn rằng bạn chăm sóc số một. Giữ tất cả những người quan trọng được thông báo. Hãy chắc chắn rằng ông chủ của bạn biết khi bạn đã có bài giảng quan trọng, hướng dẫn và thời hạn. Sử dụng lao động thường khá linh hoạt về giờ làm việc của bạn - đó là một phần và gói lựa chọn để sử dụng sinh viên. Nói chuyện với gia sư và giảng viên của bạn. Họ có thể cung cấp thêm một chút hỗ trợ để đảm bảo bạn đạt được các mục tiêu học tập của mình.

Những lợi ích của việc làm thêm

Một công việc bán thời gian trong khi ở trường đại học có thể có tác động tích cực đến cuộc sống của bạn. Tiền mặt bổ sung từ công việc bán thời gian cho phép bạn trang trải chi phí sinh hoạt thoải mái hơn, đôi khi thậm chí còn để lại một chút cho vui. Ngân sách sinh viên kiếm tiền của mình có xu hướng chi tiêu một cách khôn ngoan. Việc làm bán thời gian thường khó khăn và tiền khó kiếm được có thể gây khó khăn cho việc tham gia. Tóm lại, sinh viên có nhiều khả năng tiết kiệm tiền của họ cho những nhu yếu phẩm như sách giáo khoa và tiền thuê nhà. 

Quản lý thời gian trong kế hoạch sinh viên có công việc có ít thời gian rảnh. Điều này thúc đẩy họ trở nên có tổ chức hơn và lập kế hoạch tốt hơn, học cách cân nhắc ưu tiên của họ để đáp ứng thời hạn. Quản lý thời gian hiệu quả mang lại lợi ích cho cả việc học tập và cuộc sống của bạn sau đại học.

Chán?  Bạn sẽ có ít thời gian hơn trong khi đi những giờ - sự kết hợp của việc học và một công việc khá dễ dàng có nghĩa là có rất ít thời gian để có được chán. Tương lai của bạn Sử dụng công việc bán thời gian của bạn để có được một giới thiệu về một nghề nghiệp hoặc khu vực bạn quan tâm bạn sẽ đi vào sau đại học. Kinh nghiệm sẽ giúp bạn nổi bật so với đám đông tại cuộc phỏng vấn; bạn có thể bắt đầu kết nối với những người khác trong trường bạn đã chọn. Hình thành các mối quan hệ chuyên nghiệp ở giai đoạn đầu này sẽ giúp cơ hội của bạn đạt được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Các kỹ năng có thể chuyển giao công việc bán thời gian có thể cung cấp cho bạn một kỹ năng được đặt ra theo yêu cầu của các nhà tuyển dụng sau đại học: Một khiếu nại phổ biến từ người sử dụng lao động là thiếu nhận thức thương mại ở sinh viên tốt nghiệp. Cũng như các kỹ năng quản lý thời gian đã được đề cập, bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường thương mại một trải nghiệm sẽ giúp bạn nổi bật so với đám đông. Làm việc theo nhóm bạn có thể sẽ phải làm việc như một phần của một nhóm, trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết để làm việc với những người có tính cách khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn làm việc trên các dự án nhóm tại trường đại học, cũng như có lợi ích to lớn thông qua cuộc sống nói chung. Sáng kiến ​​ở nơi làm việc mọi thứ sẽ đi sai. Làm thế nào bạn sẽ phản ứng với những điều bất ngờ? Giữ một lưu ý của các vấn đề được giải quyết và thiên tai ngăn chặn những loại câu chuyện là vô giá khi nói đến các cuộc phỏng vấn và như thế. Tất cả những điều trên, kết hợp với sáng kiến ​​bạn đã thể hiện trong khi học tập, sẽ cho thấy các nhà tuyển dụng rằng bạn có tham vọng và có một đạo đức làm việc xuất sắc.

SV đi làm thêm là việc tuyệt vời nhưng trong quá trình xin việc & đi làm các bạn nên lưu ý những thông tin để đề phòng mắc sai lầm không có. Cùng với rất nhiều bài viết tuyen dung partime mỗi ngày ở các kênh tìm việc làm, tốt nhất các bạn sẽ có thể lựa được tất cả những việc partime thích hợp với điều kiện của các bạn. Chúc các em sớm tìm được công việc mới!