24htinhay.net - Bí quyết tìm kiếm việc làm khi mà rời nhà trường cho sinh viên

688 Lượt xem

Tại thời buổi nền kinh tế vô cùng khó khăn nhiều doanh nghiệp cắt bớt nhân viên. Vì vậy, người lao động hi vọng tìm công việc là chuyện chẳng hề nhẹ nhàng. Nhiều người lao động cũng còn bỡ ngỡ và lo sợ không biết làm thế nào để có thể kiếm một việc làm thích hợp với sinh viên.

>>> Tham khảo: Cách để có việc làm ưng ý nhất

Mình xin chia sẻ một số kĩ năng mà bản thân tôi đã trau dồi được trong thời gian chọn lựa việc làm.

Bây giờ, mức cạnh tranh trong chợ lao động là rất khắc nghiệt. Một số sinh viên mới rời khỏi nhà trường hay một số người hi vọng kiếm một việc làm phù hợp đúng chuyên môn với người tìm việc là cực kì khó. Bất cứ công ty nào cũng muốn tuyển dụng một vài người lao động có trình độ và kĩ năng cá nhân dành cho công việc mà họ cần.

>>>Xem thêm: 24htinhay.net - Kinh nghiệm lựa chọn công việc bán thời gian cho các bạn sinh viên

tim viec lam trên web timviec365.vn

 

Kiếm tìm công việc cần đăng kí CV trên trang web

Bây giờ, internet rất thông dụng và những người sử dụng cũng cực kì nhiều. Một vài nhà tuyển dụng đăng thông tin việc làm vào các website. Hàng ngày, có vô số công ty sử dụng cách thức này để kiếm tìm CV những người lao động cho việc làm mà công ty muốn tuyển dụng. Vì thế, lời khuyên cho sinh viên là sinh viên cần phải tạo một hồ sơ tại những trang web lựa chọn việc làm uy tín. Và chủ yếu hơn nữa là sinh viên phải có một hồ sơ hoàn thiện, gây được sự chú ý của công ty.

Tìm kiếm công việc thông qua các website của nhà tuyển dụng

Nhiều doanh nghiệp thường đăng thông tin tuyển người làm tại website của doanh nghiệp. Đó cũng là một trang tin tức hữu dụng cho tất cả các người tìm việc đấy. Sinh viên vừa có khả năng xem xét được công ty đấy vừa kiếm việc làm phù hợp với các bạn. Điều đấy cũng là cách của nhà tuyển dụng, cần người tìm việc vừa nghiên cứu được thông tin của công ty lại vừa nghiên cứu các vị trí việc làm có thích hợp với người lao động hay không.

>>>Khách hàng có thể tham khảo thêm nhiều thông tin về việc làm tại đây : http://24htinhay.net/c7/viec-lam

Gửi hồ sơ trực tiếp

Ngoài ra việc nghiên cứu một số tin tức thông qua một số kênh lựa việc làm hoặc website chính thức của công ty thì người tìm việc có khả năng gửi hồ sơ trực tiếp. Có thể bạn muốn làm việc cho 1 doanh nghiệp nào đấy thì bạn cần gửi hồ sơ trực tiếp đến bộ phận hành chính nhân sự hoặc phòng tuyển của công ty đó. Việc đấy sẽ đem đến cho người tìm việc tiếp cận được với các vị trí tuyển dụng 1 cách nhanh chóng.

Sử dụng một vài mối quan hệ của bạn

Cần để bạn, người quen của sinh viên biết rằng người tìm việc muốn tìm một công việc. Người thân có thể mang tới những tin tức việc làm mà trên internet cũng không chắc có và đảm bảo một chuyện rằng tin tức đó cực kì chất lượng. Và với như kiến thức của bản thân mình thì người lao động sẽ được gọi đi gặp mặt vô cùng nhanh chóng sau đó và có thể được chấp nhận vào vị trí ngay. Cho nên thế nên sử dụng tất cả mối liên hệ bản thân mình có để lựa chọn cho người tìm việc cơ hội công việc mau chóng nhé.

>>> Tham khảo: Nói chuyện trong khi phỏng vấn cực kỳ cần thiết

tim viec lam them trên web tim viec 365

 

Tham gia hội chợ công việc

Một số sinh viên mới ra trường nên tham gia chương trình ngày hội việc làm sẽ có ích với một số có tấm vé gặp gỡ với những công ty và lựa cho mình một vài cơ hội việc làm và học thêm một số kiến thức cho người tìm việc. Làm việc bán thời gian
Người lao động chớ ngại ngùng mà không chấp nhận công việc bán thời gian. Trong khi người tìm việc chưa chọn lựa được 1 việc làm phù hợp với bản thân thì người tìm việc cần lựa 1 việc làm bán thời gian. Vừa để có tiền sinh hoạt vừa để thu thập kiến thức cho người tìm việc và có thể để kiếm các việc làm cho chính mình. Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn học đại học mà ra lại phải đi làm một công việc part-time. Suy nghĩ đó của người tìm việc cực kì sai lầm đấy.

Chọn công việc không hề dễ dàng nhưng nếu như bạn biết phương thức kiếm những cơ hội cho bạn thì sẽ trở thành người chiến thắng. Mong rằng với những điều mà bản thân mình chia sẻ bên trên sẽ giúp cho sinh viên có thêm kĩ năng để lựa công việc phù hợp với mong muốn của người tìm việc. Chúc các bạn mau chóng chọn lựa được việc làm và thành đạt.