24htinhay.net - Bí quyết lôi cuốn người lao động nộp CV vào tập đoàn các bạn

807 Lượt xem

Các bạn hay đăng bài tuyển nhân viên trên các trang web tìm việc? Đã bao giờ mọi người nghĩ là bài đăng có mình có thu hút được sự chú ý của ứng viên chưa? Chúng đã hỗ trợ các bạn kiếm được nhân sự xứng đáng chưa nào? Nếu như bạn muốn biết rõ hơn về vấn đề này bạn có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp bởi CV Online 365 tại bài viết dưới đây.

Bí quyết lôi cuốn người lao động nộp CV vào doanh nghiệp của mình

Đây sẽ là một số thắc mắc có thể bộ phận tuyển dụng nhân sự sẽ đặt ra trong quá trình tuyển dụng nhân sự của mình. Sau đây là một số bí quyết mà các bạn cần sử dụng để nâng cao hiệu quả cho tin tuyển dụng của bạn.

thu hút ứng viên

Viết đề tài thật hấp dẫn

Đặt tiêu đề thu hút chính là 1 trong những điểm quan trọng số 1 giúp bạn thu hút được lượng CV gửi về và tuyển được nhân viên ưng ý. Tiêu đề tin đăng tuyển dụng phải bao hàm tất cả những điều mà bạn muốn nói, gây được sự hứng thú, tò mò muốn biết chi tiết của các ứng viên. Đó là tiêu để thu hút, bao gồm tổng quát các ý mà công ty đăng cần tuyển dụng sẽ tốt hơn, có hiệu quả hơn khi người tìm việc đọc lướt qua và chọn tin tuyển dụng của bạn và ngừng lại để đọc chi tiết. 

>>>Xem thêm: 24htinhay.net - Phụ huynh tìm trường đại học cho học sinh nên để tâm về một vài điều gì?

 

Sao chúng tôi nên gửi tới doanh nghiệp đó?

Tin đăng của các bạn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều nếu mà mô tả những gì ứng viên trúng tuyển có thể có được hưởng thông qua vị trí này khi làm việc tại công ty, chứ không đề cập đến những gì Nguoi tim viec từng đạt trước kia. Các mô tả về kỹ năng cần thiết đấy nhưng mà các bạn còn phải chú ý mô tả lương thưởng họ được nhận bên ngoài những nhiệm vụ chi tiết của việc làm.

Có những yếu tố trong tin đăng tuyển mà bạn cần nhấn mạnh để làm nổi bật và giúp người tìm việc hiểu rõ nội dung trước khi gửi bản CV tới tham gia ứng tuyển với mong muốn làm việc tại công ty của bạn. 

Quan tâm về nội dung khi đăng tin

Một trang web tuyển dụng được nhiều nhà tuyển dụng và người tìm việc sử dụng trang tuyển dụng việc làm online,. Bạn hãy đăng lên nhiều website tin đăng tuyển dụng của mình trên mạng cùng lúc để nhiều người tìm việc có thể đọc được giúp quá trình tuyển dụng của bạn đạt được hiệu quả tốt. Tất cả các website việc làm thêm

 

như vậy luôn có khả năng đáp ứng mong muốn tuyển nhân sự của công ty từ quá trình viết tin tuyển nhân viên của những cơ quan đến việc đăng lên trang chủ cho bạn. Do vậy tin đăng tuyển dụng là yếu tố quan trọng, được xem là sự kết nối đầu tiên của phía nhân sự tới người tìm việc.

thu hút ứng viên

Người tuyển dụng cần chú ý đến nội dung tin tuyển dụng

Một số người tuyển dụng thường không chú ý đến phương pháp viết ngôn từ trong bài đăng tuyển nhân viên. Điều này có vẻ nhỏ nhưng thật sự không tốt đến danh dự, uy tín của doanh nghiệp và độ hoài nghi của người tìm việc tới kết quả việc làm cũng theo đó tăng lên, khiến họ do dự gửi CV ứng tuyển vào công ty bạn. Nếu như các bạn khó khăn trong công cuộc tuyển dụng, thì hãy soạn tin đăng của mình cẩn thận, tỉ mỉ và chi tiết. Diều đó sẽ làm anh chị tăng đáng kể số ứng viên nộp CV gửi tới.

>>>Bạn có thể xem những tin tức khác tại http://24htinhay.net/c7/viec-lam

Nội dung cần viết ở tin đăng tuyển nhân sự

Tin doanh nghiệp: Cần soạn chi tiết trong khi bạn viết tới các thông tin về doanh nghiệp, trong đó không thể bỏ qua một số chi tiết tiêu biểu là: địa chỉ website, có có bao nhiêu năm làm việc, cơ quan anh chị có số lượng nhân sự là bao nhiêu. Việc ấy sẽ có thể gia tăng độ tin tưởng của ứng viên.
Để mà tin tức
thông tin tuyển dụng ngày càng lôi cuốn bạn nên để keyword vào tiêu đề, trình bày thông tin rõ ràng và cần phải viết thông tin liên lạc khi mà ứng viên muốn nộp hồ sơ. Có rất nhiều người đang cần tìm việc làm, bạn chỉ cần chú ý đăng tin tuyển dụng thu hút một chút qua những lưu ý ở trên đây sẽ có một tin đăng tốt, đầy đủ và được nhiều ứng viên gửi hồ sơ tới để bạn sàng lọc CV, hẹn phỏng vấn những ứng viên đạt yêu cầu nhanh chóng. Cuối cùng, bạn sẽ chọn được ứng viên đáp ứng các yêu cầu mà bạn mong muốn về làm việc trong thời gian nhanh nhất, giúp công việc của doanh nghiệp không bị gián đoạn, không bị ngưng trệ. Chúc bạn thành công trong công tác tuyển dụng của mình. Nếu áp dụng được điều này vào tin đăng tuyển dụng của bạn, mọi người sẽ có nhiều cơ hội tìm được người lao động cần tuyển nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian hơn mà không tốn kém nhiều chi phí.

Những phương pháp tuyển dụng khác

Các công ty đã nhận ra rằng họ cần phải quảng bá công việc của họ giống như cách họ tiếp thị dịch vụ và sản phẩm của họ, nếu họ muốn giữ lợi thế cạnh tranh của họ. Có những chiến lược khác nhau mà một công ty có thể áp dụng để thu hút các ứng cử viên thụ động, những nhân viên đang làm việc nhưng không nhất thiết có kế hoạch thay đổi công việc của họ. 

thu hút nhân tài

Tạo ra một “văn hóa tuyển dụng” trong công ty. 

Mọi thành viên trong nhóm trong  một công ty, bất kể vị trí của họ, nên được thúc đẩy để lấp đầy vị trí công việc nội bộ. Thực hiện một chương trình giới thiệu trong đó nhân viên nhận được phần thưởng khi họ tìm thấy việc thuê thành công sẽ có hiệu quả. Một công ty nên xem ra cho tài năng trước khi một cơ hội việc làm có thể phát sinh.  Xây dựng mối quan hệ tốt trước sẽ giúp thuyết phục một ứng viên thụ động dễ dàng hơn để xem xét thử thách mới ở giai đoạn sau. Đọc các blog của người khác. Điều này sẽ cho bạn cơ hội để có một  cái nhìn sâu sắc về tính cách và thẩm quyền của người đó; nó cũng phản ánh thực tế ở mức độ nào mà người đó có thể xây dựng danh tiếng của mình. Tạo blog của riêng bạn và biến mình thành nguồn thông tin mà mọi người muốn chuyển sang và đặt câu hỏi. 

Theo dõi, thích và kết nối với các ứng viên thụ động. 

Nếu một ứng cử viên biết rằng  anh ta có giá trị trong thị trường việc làm, nó có thể cung cấp cho sự tự tin và bản ngã của mình một sự thúc đẩy to lớn. Nếu bạn yêu cầu giới thiệu không hỏi "Bạn có biết ai đó đang tìm  việc làm không?" Thay vì hỏi "Bạn có biết ai đó có kỹ năng xyz không?" Bất cứ khi nào bạn gặp một người thú vị mà bạn nghĩ sẽ  là một ứng viên tuyệt vời trong tương lai, hãy ghi chép và lưu giữ hồ sơ. Bạn cũng có thể nghĩ về những người khác mà bạn đã từng làm việc trong quá khứ. Tên của họ là gì? Họ đang làm gì bây giờ? Tìm hiểu xem họ có hạnh phúc ở nơi làm việc của họ không.Nghiên cứu về truyền thông xã hội và tìm hiểu. Lắng nghe những gì thực sự thúc đẩy nhân viên. Tiền không phải là động lực duy nhất nhưng có thể làm việc tại một văn phòng gần nhà hơn hoặc được cung cấp các cơ hội đào tạo sẽ làm cho một ứng cử viên nghĩ rằng liệu một sự thay đổi công việc sẽ là đáng giá.  

Tổ chức các sự kiện không chính thức:

Cách thức này có thể mang lại lợi ích cho cả hai bên (công ty tuyển dụng và ứng viên thụ động), trong đó họ có thể kết nối hoặc có một số cà phê. Xây dựng mối quan hệ với họ mà không gây quá nhiều áp lực lên họ và xem nó dẫn đến đâu. Không quảng bá bản thân như một nhà tuyển dụng nhưng là một chuyên gia trong một lĩnh vực nhất định. Nhân viên thích tham gia với một chuyên gia trong một khu vực cụ thể hơn là đối phó với một nhà tuyển dụng. Một khi bạn thiết lập một mối quan hệ không cố gắng để điều trị và biến tiềm năng thuê vào một người tìm việc. Hỏi nhân viên của bạn những người giỏi nhất mà họ biết. Kiểm tra thông tin đăng nhập của họ trên Linkedin, liên hệ, đưa họ ra ngoài ăn trưa và đưa ra đề xuất nếu họ có vẻ phù hợp với một số vị trí nhất định. Kết nối trên phương tiện truyền thông xã hội. Tìm hiểu ai theo dõi công ty của bạn, người đóng góp, cập nhật tiểu sử của họ, người chia sẻ và sửa nội dung của bạn, những người cố gắng để có được tiếp xúc trực tuyến nhiều hơn vv

Tương tác với các ứng cử viên tuyệt vời, cho họ biết rằng họ đang trên radar của bạn. Khi bạn nhận được một số câu trả lời từ họ, họ có thể coi trọng đề nghị của bạn.Tổ chức một cộng đồng trực tuyến, trong đó các ứng cử viên thụ động không phải tiết lộ trước công chúng rằng họ muốn giữ các lựa chọn của họ mở. Làm cho họ tham gia vào các cuộc thảo luận trực tuyến theo ngành cụ thể và xem ai đóng góp, cách họ đóng góp v.v.

thu hút ứng viên tìm việc

Hãy lưu ý và cố gắng liên lạc với họ. Nếu bạn nghe về việc sa thải của công ty hoặc tiếp cận suy thoái nhanh chóng, những người có thể sẽ sớm phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp và cung cấp cho họ một công việc an toàn hơn. Mỗi ​​khi bạn xem qua một số tài liệu tham khảo của ứng viên xem xét cũng là những người như thuê tiềm năng cho tương lai.  

Trên đây chính là một vài giải pháp hiệu quả nhất giúp bạn có thể thu hút và lôi kéo được nhiều nhân tài nhất đến với công ty của chính mình. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể bỏ túi được nhiều thông tin hay và hữu ích nhất. Đồng thời đừng quên việc ghé thăm chuyên mục thường xuyên mỗi ngày để có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích nhất từ trang tuyển dụng nhé!

Chúc bạn sớm tuyển được cho mình những ứng viên ưng ý và phù hợp nhất!