24htinhay.net - 30 tuổi bản thân tôi lại bắt đầu tìm việc làm như HSSV mới ra trường

368 Lượt xem

Nếu như giữ trong mình sự quyết đoán và nỗ lực chắc chắn tôi sẽ không phải bon chen tìm việc làm trên các trang web việc làm ở cái tuổi 30 như bây giờ.

Tự hỏi tôi chính là ai?

Tôi đứa con gái ba mươi tuổi, đương xoay xở để tìm nối đi riêng cho bản thân mình. Thấm thoát ngoảnh đi ngoảnh lại nhìn ra bốn phía, đâu đâu cũng là vất vả, mọi việc trở nên những vô định. Bạn tôi, người đã yên ấm bên cạnh chồng con, người thì đi chơi khắp nơi, có đứa là những ông chủ nhỏ, cũng có đứa miệt mài dạy học. Lúc ý, bản thân tôi chả hiểu bản thân thích cái gì, điều gì dành cho mình, đâu sẽ là đích đến - tôi bắt đầu lao vào quá trình tìm việc làm thêm cho mình, bốn phía cũng là 1 khoảng không vô hình.

>>> Xem thêm: Các cách tìm kiếm việc làm nhanh chóng, hiệu quả

Lỗi lầm ở tuổi 20

Cái thời trẻ trâu đầy sức sống là những ngày tháng một đứa con gái tự kiêu, chẳng suy nghĩ,cứ mãi nghĩ nếu bản thân mình thích là sẽ có tất cả thế giới này. Thay cái việc cố gắng đi theo một công việc ngược lại 4 tháng bản thân tôi nghỉ làm mà không vì nguyên do gì. Đăng ký tất cả những cuộc chơi mà chẳng hề có dự định nào,cái gì cũng nửa chừng và không hề có được kết quả nào. Lúc tham lam, làm thêm, vừa đi học, còn đăng ký hoạt động đoàn thể – chẳng hề tự lượng được sức lực bản thân mình như nào, không chút ưu tiên và tập trung cuối cùng vụt bay tất cả, chẳng đi tới đâu.

>>> Xem thêm: 24htinhay.net - Nói chuyện trong khi phỏng vấn cực kỳ cần thiết

Quan trọng là chưa khi nào tôi ngoành lại, lắng nghe chính mình, định hướng đến mình một công việc ổn định để có thể theo đuổi, nỗ lực. Vui thì làm thôi, chán bắt đầu buông xuông. Rồi chớp mắt qua một cái, mấy năm tuổi trẻ trôi qua trong chớp mắt. Quay lại nhìn, bản thân tôi vẫn đứng nguyên 1 vị trí, không hề làm được thứ gì, không hề có gì cả đã chạm đến tuổi 30. Ba mươi tuổi, rong ruổi ngay tất cả các website tuyen dung, nhờ ông này nhờ bà kia. Không có hiểu biết đến một chuyên ngành nào dẫn đến quá trình tìm việc làm rất lỗi khó khăn. Từng ngày, chen chân cùng với các bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp để tìm việc làm. Lại không dám gặp lũ bạn vì tự ti, bởi sợ, sợ chúng nó cười vì 30 tuổi đầu rồi mà vẫn không tìm được cho mình một việc làm ổn định.

Nếu như được ước  thêm một lần nữa

Cái giá phải trả của những tháng năm thiếu suy nghĩ


>>> Tham khảo: Tiết kiệm chi phí cùng gói cước T70K Viettel

Tôi sẽ chẳng ước ao rằng tuổi trẻ được trở về để mình làm lại. Thời gian ấy dù có tẻ nhạt hay là vất vả như nào luôn là một bài học. Mong rằng các em học sinh-sinh viên chớ có như tôi. Hãy xác định cho bản thân mình 1 mục tiêu, đam mê và cố gắng, chăm chỉ mỗi một ngày. Đừng làm nửa vời bởi vì như vậy bản thân mình không thể có được thành đạt nào. Từ hôm nay chăm chỉ, thì ngày mai sẽ được đền đáp. Mình có lẽ bây giờ làm lại là muộn rồi và cảm thấy đã quá phí phạm thời gian đó, tuy nhiên tôi vẫn đương cố gắng và không hề bỏ cuộc để có thể làm lại từ đầu và học hỏi kiến thức mới từng ngày để sớm tìm được cho mình một công việc ổn định. Chúc các bạn sẽ có những sự lựa chọn đúng đắn nhất và có được một công việc ổn định!

>>>Những thông tin vô cùng cần thiết cho bạn với tin tức tại http://24htinhay.net/c7/viec-lam