24htinhay.net - Hiện tượng đến những đường sóng đi vào bãi cát có hình 1 bông hoa tại nước Anh

302 Lượt xem

Không đi vào bãi cát theo hướng 1 đường thẳng, hiều cơn sóng ở vùng Dorset, quốc gia Anh đi vào bờ cát theo hình hình cong và nở ra giống như 1 cây hoa đồng tiền.

Chuyện chưa thể có câu giải đáp

Biển Jurassic nằm tại Dorset, phía nam quốc gia Anh là 1 trong nhiều bờ biển rất nổi tiếng ở trên cả thế giới nhờ vào hình bất thường của các con sóng. Khi các cơn sóng gần cập đã được từng biết đến nhất là "con sóng cạnh đứng" . Không đi vào bờ cát theo những khung đường thẳng giống như là những bãi biển khác trên toàn trái đất địa cầu, các ngọn sóng tại đây lại "uốn cong" theo đường cong các bông hoa đồng tiền.

>>>Xem thêm: 24htinhay.net - cây dừa đổ cùng với cái ghế đu huyền thoại cho Huyện đảo Phú Quốc

Hunghabay


Các nhà khoa học đã cho rằng biểu hiện sóng dạt hình nhánh hoa này là "cơn sóng biển". Chuyện này thường xuyên thấy được sau những cơn bão, và ngăn bởi giữa những lượt sóng đi vào bờ cát đều tăm tắp. Những nhánh hoa đó kéo xa chục mét lúc trôi dạt vào bờ biển, thế nhưng cần có được nhiều khu vực dài tới 60 m.

Rất nhiều khả năng đã đặt ra

Hunghabay.vn cửa hàng bán những tấm vé máy bay giá rẻ nhất thị trường với ba hãng trong nước là Vietnam Airlines, VJA, JPA
Hiện sóng biển bất thường này đã làm các nhà nghiên cứu say sưa mặc dù đau đầu tìm câu trả lời trong suốt 5 chục năm nay. Đã có khá nhiều nhà giả thuyết về chuyện tạo ra những ngọn sóng với hình hài lạ như thế. Một trong nhiều nhà khoa học được nhiều người biết đến nhất là "chỏm sóng sóng biển". Khi các đường sóng sắp đi vào bờ, chúng trôi bờ những luồng sóng sẵn có đang chuẩn bị cập và vuôn vắn với những cơn sóng đang chuẩn bị đi vào bờ biển đến. chuyện va đập đó sẽ có thể tạo thành 1 "ngọn sóng" phương thẳng đứng.
Có giả thuyết "tự tạo hình" thì cho rằng, các đường sóng hình hài nhánh hoa đã được xuất hiện bởi sự liên quan song song giữa sóng biển và đường cát.
Nhưng tới nay, vẫn không có nhà giả thuyết nào cho ra được đáp án đúng tới những con sóng trắng đầu có kiểu dáng khác biệt ở vùng Dorset. Và các "lượt sóng biển" vẫn mãi là một bí ẩn thu hút hàng triệu du khách trên khắp thế giới quan tâm.

>>>Có thể bạn sẽ quan tâm, truy cập ngay http://24htinhay.net/ để biết nhiều thông tin hấp dẫn khác