24htinhay.net - Du khách đã nắm được những hãng hàng không chấm điểm khách sử dụng máy bay với bảng tính thế nào chưa?

309 Lượt xem

Quý khách đã biết những hãng hàng không được chấm điểm cho mọi người qua các chuyến bay hay không. Cùng ngồi 1 hàng ghế, có người được điểm tích, đưa tiền nhưng có khách hàng lại không có điểm điểm nào khi tuyến bay bị trì trệ.

Hệ thống tích điểm của những hãng bay ra sao?

Hành khách có biết rằng trên từng tuyến bay các bạn đang được điểm tích, gửi tiền lúc tuyến bay bị trễ hay không? Chắc chắn du khách đang đặt câu hỏi cùng với câu hỏi này và tự nghĩ những hãng bay đang ghi điểm hay không? Đáp án của tôi là đúng có 1 bảng số liệu chấm điểm khách du lịch của những hãng bay khi mà mọi người khai thác chặng bay đó.

>>>Xem thêm: 24htinhay.net - Huế phát hành Luật quy tắc hành xử văn minh đi du lịch

Các bảng hệ thống ghi điểm này sẽ ra thế nào mà rất nhiều người sử dụng chuyến bay đã từng "ức chế" khi các hãng máy bay ưu ái người khác. Đã có nhiều ví dụ, tất cả người cùng nhận một hàng ghế, cùng đưa ra một số kinh phí giống nhau nhưng khi hãng máy bay hủy, hoãn chặng, họ đã không được đền bù thứ nào mà cặp đôi ở gần lại có được hãng hàng không cho điểm ưu đãi.
Theo thông tin bị được tiết lộ, những hãng cung cấp dịch vụ bay đều có những phần tích điểm ngầm để xem xét từng du khách. Tại American Airlines, JPA, VJA, VNA họ dùng bảng giấu kín để có thể đưa ra nhận xét quý khách, qua đó có thể sẽ quyết định phương hướng đối đáp cho mỗi hành khách.
Để có thể nắm bắt thêm thông tin giá vé máy bay hay liên hệ: https://hunghabay.vn/tin-tuc/ve-may-bay-gia-re-di-da-nang"

Hệ điều hành tích điểm bí ẩn nằm tại chỗ nào?

Hunghabay


Cho biết đến với tên gọi là Helix Score, hệ thống ghi điểm không muốn tiết lộ này có thể sẽ xếp khách du lịch thành khung bậc. Và theo các thứ hạng, các bạn có thể được hãng máy bay tăng thêm nhiều hoặc kém lợi nhuận hơn. Nhưng, rất ít bạn nắm rõ về bảng hệ thống này và tiếp viên của các hãng đã phần sẽ không bao giờ tiết lộ.
Một trong các yếu tố để có thể ghi điểm là hay sử dụng dịch vụ của hãng bay, gắn kết cùng hãng máy bay ở các phương tiện truyền thông, gửi ý kiến, khiếu nại ...
Ngoài ra, không có hướng để kiếm được điểm Helix Score của hành khách. Mọi điểm bán vé cho chuyến bay có thể lấy được số điểm này trước khi hành khách gọi đến, còn nhân viên hãng sẽ ngó lơ lúc được hỏi tới vấn đề này. Hy vọng bạn có những cập nhật thú vị mà http://24htinhay.net/ cung cấp.